TRUNG TÂM HANA MOBILE
Địa chỉ : 263/3 Nguyễn Trãi, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1, HCM
Hotline : 096.123.3338 - 0788.338.339

iPhone Tắt Nguồn Bật Không Lên, Sửa Thế Nào?

Trang chủ > iPhone Tắt Nguồn Bật Không Lên, Sửa Thế Nào?
iPhone Bị Tắt Nguồn Bật Không Lên

iPhone Tắt Nguồn Bật Không Lên, Bạn Nên Làm Thế Nào?

Sự cố mà ai trong chúng ta cũng ít nhất một lần gặp phải là iphone tắt nguồn bật không lên. Chúng ta thường rơi vào tình huống khó xử khi cố gắng ấn nút nguồn của chiếc iPhone nhưng không thể mở được màn hình chiếc điện thoại của mình được nữa.

Ngay cả những chiếc iPhone X đời mới, cao cấp của Apple cũng có thể khiến bạn gặp rắc rối tương tự bất cứ lúc nào. Một trong những khách hàng gần nhất của chúng tôi, anh Xuân, vừa vô tình vuột tay, để rơi chiếc iPhone X xuống vũng nước, dù trước đó đang hoạt động bình thường, và khi anh đến với chúng tôi, điện thoại anh không thể khởi động lên nữa, tức iPhone bị tắt nguồn bật không lên. Anh rất phiền lòng vì mọi thông tin cần thiết anh cần, không thể truy cập được.

Đương nhiên, chúng tôi đã xử lí được sự cố này và trả lại anh chiếc iPhone không còn lỗi tắt nguồn bật không lên nữa, và hoàn hảo mọi chức năng để anh tiếp tục sử dụng.

Anh Xuân đã nhờ chúng tôi giải đáp những thắc mắc của anh về cách chúng tôi xử lí vấn đề này, vậy bạn có giống anh Xuân, cũng cần quan tâm cách xử lí tình huống iPhone Bị Tắt Nguồn Bật Không Lên không ? Chúng tôi đã hướng dẫn anh các bước cần thiết để khắc phục lỗi này như sau, nhưng không nhất thiết là trường hợp của anh, mà là tất cả các trường hợp lỗi iPhone bị tắt nguồn bật không lên.

Với những năm kinh nghiệm sửa nguồn iPhone, bỏ qua trường hợp máy hết pin, nếu không thì bạn hãy cắm sạc pin đủ để bạn có thể thực hiện các thao tác sau ( ít nhất 30 phút với bộ sạc chuẩn Apple).

 Yếu tố cần xem xét khi chẩn đoán iPhone Tắt Nguồn Bật Không Lên là :

Thủ phạm trước tiên có thể là lỗi phần mềm, xung đột phần mềm. Nhiều iFan cho rằng iphone bị tắt nguồn bật không lên sẽ do lỗi phần cứng, chứ không do nguyên nhân lỗi phần mềm. Tuy nhiên , thực tế có rất nhiều trường hợp đã xảy ra, sau khi reset máy, hay chạy lại chương trình, thì sự cố đã được giải quyết.

Trong một số trường hợp, nhất là iPhone X, máy bạn vô tình rơi vào trạng thái Sleep, do bạn tình cờ ấn vào nút Side ( nút nguồn) , thì chạy lại phần mềm giúp bạn thoát chế độ này.

Bạn cần làm gì trong trường hợp đơn giản này ? Hana Mobile xin hướng dẫn bạn trường hợp giải quyết khó làm nhất dành cho chiếc iPhone X.

 • Nhấn và nhanh chóng nhả nút Tăng âm lượng .
 • Sau đó nhấn và nhanh chóng thả nút Giảm âm lượng .
 • Cuối cùng, nhấn và giữ nút Side cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình.

Bạn cũng có thể nhấn vào nút Side trong khoảng 20 đến 30 giây trong trường hợp iPhone bị kẹt chế độ Sleep (màn hình đen). Nếu iPhone của bạn khởi động lại, điều đó có nghĩa là iPhone đã được bật lại bình thường, thì chúng tôi xin chúc mừng bạn vì đây sự cố nhẹ nhất.

iPhone Tắt Nguồn Bật Không Lên

Nếu iPhone của bạn vẫn bị tắt nguồn không bật lên, không có chút tín hiệu gì, dù pin vẫn còn, thì dù chưa sao lưu được dữ liệu, bạn cũng buộc phải chạy lại phần mềm, bằng cách kết nối với iTune.

và đây là những gì bạn cần làm :

 1. Kết nối iPhone của bạn với máy tính, với chế độ Recovery (hoặc DFU)  sau đó mở iTunes. hãy chắc chắn bạn có trong tay phiên bản phần mềm iOS và iTunes mới nhất.
 2. Chờ iTunes nhận và kết nối iPhone của bạn. Nếu iTunes nhận ra iPhone của bạn, hãy chọn tùy chọn sao lưu và khôi phục iPhone X của bạn bằng iTunes. Nếu không, bạn hãy tiến hành các thao tác sau đây :
  • Nhấn và nhanh chóng nhả nút Tăng âm lượng , sau đó nhấn và nhanh chóng nhả nút Giảm âm lượng. Và cuối cùng, nhấn và giữ nút Side. Nhấn giữ nút Side khi logo Apple xuất hiện và chờ màn hình hiển thị chế độ Restore, sau đó thả nút Side
  • Bạn bấm vào tùy chọn Khôi phục hoặc Cập nhật , hãy chọn Cập nhật để giữ lại dữ liệu trên thiết bị của bạn.

iTunes sau đó sẽ tải xuống phần mềm và cập nhật cho thiết bị của bạn. Quá trình này thường mất ít nhất khoảng 15 phút. Nếu Restore thành công, thì bạn có thể thở phào nhẹ nhỏm vì sự cố cũng không quá nghiêm trọng.

Nếu quá trình restore/ cập nhật bị gián đoạn, dù bạn cố gắng thao tác lại vài lần. Thì chúng tôi xin chia buồn với các bạn rằng chiếc iPhone của mình gặp sự cố hư hỏng phần cứng. Nhất là khi bạn để iPhone tiếp xúc với hoá chất, chất lỏng, hay rơi rớt khá mạnh.

Bạn có thể gặp khó khăn khi quyết định sẽ bung máy kiểm tra phần cứng hay chấp nhận chạy lại phần mềm, vì sao?

 • Khi bạn bung máy kiểm tra lỗi phát sinh sự cố do pin ? Thì máy bạn vướng vào sự cố hết bảo hành.
 • Còn nếu chạy lại phần mềm, đôi khi bạn không thể giũ được dữ liệu.
Đây là trường hợp khi iPhone bạn may mắn chỉ hư hỏng nhẹ, lỗi phần mềm, hay rơi rớt socket pin, nên cắm sạc rồi mà iPhone vẫn bị tắt nguồn, cố gắng bật vẫn không lên.

Vì vậy nếu như thiết bị của bạn còn trong chế độ Bảo Hành, nếu không quá gấp, bạn có đủ kiên nhẫn chờ, thì lúc này bạn có thể đến các trung tâm/store Apple để bạn được hổ trợ xử lí.

Nếu không thể chờ, hay iPhone của bạn đã hết Bảo Hành, thì hãy đến trung tâm uy tín gần nhất, để họ giúp bạn khắc phục sự cố một cách nhanh chóng.

Trong trường hợp iPhone Của Bạn Bị Tắt Nguồn, Bật Không Lên lổi do sự cố phần cứng, thì Trung Tâm chúng tôi sẽ bung máy, sửa trên mainboard, và thời gian từ 1-3 ngày, tuỳ trường hợp, máy bạn bị lỗi nhẹ hay quá nghiêm trọng.

Kiểm tra lổi iPhone tắt nguồn bật không lên do lỗi Pin:

Dịch Vụ Thay Pin iPhone

✅ Máy rơi rớt làm bung súc, hở socket kết nối pin với bo mạch chính.
✅Máy sụp nguồn do lỗi pin, pin chai, phù, không giữ áp nên tắt đột ngột dù % pin vẫn còn. Cố gắng cắm sạc, khởi động lên nhưng tắt ngay.
✅Pin bị xả hết hoàn toàn một thời gian dài nên chai, mất áp, không còn sạc lại được nữa.
Lúc này táo của bạn chỉ cần được gắn lại socket pin hoặc thay chiếc pin khác
Trong trường hợp nặng hơn , iPhone của bạn rất có thể bị tắt nguồn mở không lên do lỗi phần cứng.
✅Do bị chạm IC trong bo mạch gây nóng máy, tụt nguồn đột ngột
✅Do bạn làm rớt, hở chân, hỏng các ic trên bo mạch
Để xử lý vân đề này cần đến chuyên môn cao, am hiểu kỹ thuật về phần cứng iPhone, nên bạn không thể tự ý xử lý mà hãy mang đến trung tâm Hana Mobile để các KTV chúng tôi khắc phục dùm bạn.
Ngoài ra, một số nguyên nhân khác như máy mất đèn màn hình ( do ic đèn) , màn hình chết đẹp (tối thui không hiển thị được nữa), cũng có thể gây ra lỗi iphone tắt nguồn mở không lên.

Mời bạn tham khảo một số dịch vụ tại trung tâm Hana Mobile liên quan vấn đề iphone tắt nguồn bật không lên :

Sửa iPhone Mất Nguồn Uy Tín Quận 1

Sửa nút nguồn iPhone

Dịch vụ thay thế linh kiện iPhone chính hãng

 

BẢNG GIÁ SỬA IPHONE TẮT NGUỒN BẬT KHÔNG LÊN DO LỖI BO MẠCH

(giá trọn gói không phát sinh)

Model Đơn giá Bảo hành
iPhone X Liên hệ 03 tháng
iPhone 8 Plus Liên hệ 03 tháng
iPhone 8 Liên hệ 03 tháng
iPhone 7 Plus 1,200,000 03 tháng
iPhone 7 1,200,000 03 tháng
iPhone 6S Plus (U2) 700,000 03 tháng
iPhone 6S (U2) 700,000 03 tháng
iPhone 6 Plus (U2) 600,000 03 tháng
iPhone 6 (U2) 600,000 03 tháng
iPhone 5S (U2) 400,000 03 tháng
iPhone 5 (U2) 400,000 03 tháng

 

>> Xem thêm: Sửa điện thoại iPhone mất nguồn uy tín, nhanh chóng, chính xác, giá cực hấp dẫn

Tại sao chọn Hanamobile

 • Báo giá cụ thể cho từng trường hợp để khách hàng cân nhắc lựa chọn
 • Thời gian được liệt kê cụ thể để khách hàng tiện sắp xếp
 • Hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại
 • Kỹ thuật viên giỏi chuyên môn, yêu nghề và trung thực
 • Khách hàng kiểm tra, ký tên xác nhận lên linh kiện

Duy nhất tại Hanamobile

 • Sửa lấy ngay
 • Tặng dán cường lực trị giá 150,000 (vnđ)
 • Nhận 200,000 (vnđ) gói tư vấn kiểm tra full máy
 • Hoàn tiền 100% nếu không hài lòng trong 7 ngày
 • Tư vấn chăm sóc đặc biệt, miễn phí cho chiếc điện thoại định kỳ 03 tháng/ lần

number-1

Tiếp nhận máy

Kiểm tra lỗi, tư vấn giải pháp

number-2

Sửa chữa

Sửa chữa, thay thế linh kiện, vệ sinh máy

number-3

Bàn giao

Trao trả máy, giấy bảo hành, các quà tặng

Call Now Button